Quản trị dễ dàng

ChatBiz247_ControlChatBiz247 cung cấp cửa sổ quản trị các phiên trao đổi trực tuyến giữa bạn và khách hàng một cách chi tiết, dễ sử dụng và quản trị.

Với cửa sổ quản trị, bạn có thể:

Theo sát khách truy cập

      Nắm bắt thông tin để dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu nhanh chóng khách truy cập qua hệ thống báo cáo quyền năng của ChatBiz247 từ việc họ đến từ đâu, đang xem vấn đề gì, thời gian ở lại website bao lâu…

Quản lí chất lượng dịch vụ

      Cải thiện chất lượng hỗ trợ dịch vụ, trao thưởng kịp thời cho nhân viên xuất sắc. Tốc độ trả lời, tổng lượng chat bỏ lỡ, thời gian làm việc của hỗ trợ viên…là những yếu tố không thể bỏ qua trong hệ thống báo cáo thông minh của ChatBiz247 . Hãy trải nghiệm ChatBiz247 để khám phá những gì bạn quan tâm.

Lịch sử chat

      ChatBiz247 lưu trữ tất cả cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng để có được cái nhìn tổng quan nhất. Dễ dàng tra cứu thông tin theo thời gian, tên hay địa chỉ email để thấu hiểu nhu cầu và hỗ trợ tối ưu tới khách hàng của bạn.

Quản lý các tin nhắn offline

      Khách hàng có thể để lại thông tin cá nhân và nội dung tin nhắn thông qua đoạn form có sẵn khi bạn không online. Nỗi lo bỏ lỡ cuộc chat từ nay sẽ hoàn toàn biến mất, kết nối và liên lạc với khách truy cập ngay khi sẵn sàng với ChatBiz247.

Quản lý các đơn vị chat

      Mỗi đơn vị Chat tương ứng với một website của doanh nghiệp bạn. ChatBiz247 cho phép một tài khoản có thể quản lý nhiều đơn vị Chat. Như vậy chỉ cần sử dụng gói dịch vụ của ChatBiz247 một lần, bạn có thể quản lý các đơn vị Chat sẵn có của mình.

Và còn rất nhiều chức năng khác đang chờ bạn khám phá!