Hotline
0945.062.863
Back To Top

TÍNH NĂNG

1. Cài đặt dễ dàng

          Việc cài đặt, tích hợp ChatBiz247 vào website của doanh nghiệp bạn rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ mất tầm 5 đến 10 phút sau khi đăng ký tài khoản trên ChatBiz247 là bạn có thể chat với khách hàng ngay trên chính website của doanh nghiệp bạn.

Hộp chat trực tuyến dành cho mọi doanh nghiệp có website

2. Nhiều mẫu cửa sổ chat đẹp

          ChatBiz247 cung cấp cho bạn một thư viện mẫu cửa sổ chat đẹp, bắt mắt. Bên cạnh đó bạn có thể tự thiết kế mẫu cửa sổ chat phù hợp với thiết kế website của bạn, giúp website của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn.

          Bên cạnh đó, ChatBiz247 còn cung cấp Banner dạng cửa sổ để nhắc nhở khách hàng chat ngay với bạn khi bạn đang ở trên mạng. ChatBiz247 đưa ra cơ chế phân loại và chào tự động đa ngôn ngữ của ChatBiz247 giúp bạn có thể bắt đầu trò chuyện với khách truy cập ngay khi chưa có nhân viên hỗ trợ. Tăng tương tác trên website, giữ chân khách hàng tiềm năng. Việc sáng tạo và cài đặt những lời chào thân thiện nhất là của bạn, việc mời chat tự động cứ để ChatBiz247 đảm nhiệm.

3. Hỗ trợ nhiều phương vị xuất hiện cửa sổ chat

          Hiện tại, ChatBiz247 hỗ trợ nhiều phương vị xuất hiện cửa sổ chat. Bạn theo dõi ở hình ảnh phía dưới. Các khu vực bôi mầu đỏ là khu vực xuất hiện cửa sổ mời Chat, mặc định cửa sổ này xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình trên website của bạn.

Ghi chú: Vị trí của hộp chat trực tuyến ChatBiz247.com tương ứng với các vị trí của các hộp hình chữ nhật mầu đỏ.

4. Quản trị dễ dàng

ChatBiz247 cung cấp cửa sổ quản trị các phiên trao đổi trực tuyến giữa bạn và khách hàng một cách chi tiết, dễ sử dụng và quản trị.

Với cửa sổ quản trị, bạn có thể:

Theo sát khách truy cập

      Nắm bắt thông tin để dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu nhanh chóng khách truy cập qua hệ thống báo cáo quyền năng của ChatBiz247 từ việc họ đến từ đâu, đang xem vấn đề gì, thời gian ở lại website bao lâu…

Quản lí chất lượng dịch vụ

      Cải thiện chất lượng hỗ trợ dịch vụ, trao thưởng kịp thời cho nhân viên xuất sắc. Tốc độ trả lời, tổng lượng chat bỏ lỡ, thời gian làm việc của hỗ trợ viên…là những yếu tố không thể bỏ qua trong hệ thống báo cáo thông minh của ChatBiz247 . Hãy trải nghiệm ChatBiz247 để khám phá những gì bạn quan tâm.

Lịch sử chat

      ChatBiz247 lưu trữ tất cả cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng để có được cái nhìn tổng quan nhất. Dễ dàng tra cứu thông tin theo thời gian, tên hay địa chỉ email để thấu hiểu nhu cầu và hỗ trợ tối ưu tới khách hàng của bạn.

Quản lý các tin nhắn offline

      Khách hàng có thể để lại thông tin cá nhân và nội dung tin nhắn thông qua đoạn form có sẵn khi bạn không online. Nỗi lo bỏ lỡ cuộc chat từ nay sẽ hoàn toàn biến mất, kết nối và liên lạc với khách truy cập ngay khi sẵn sàng với ChatBiz247.

Quản lý các đơn vị chat

      Mỗi đơn vị Chat tương ứng với một website của doanh nghiệp bạn. ChatBiz247 cho phép một tài khoản có thể quản lý nhiều đơn vị Chat. Như vậy chỉ cần sử dụng gói dịch vụ của ChatBiz247 một lần, bạn có thể quản lý các đơn vị Chat sẵn có của mình.

5. Cá nhân hóa

ChatBiz247 hỗ trợ hiển thị logo của doanh nghiệp bạn trên cửa sổ chat phía giao diện khách hàng và các nội dung khác liên quan đến bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Với cửa sổ Chat bên hình, ChatBiz247 sẽ giúp bạn thay thế bằng logo của doanh nghiệp bạn, để giúp doanh nghiệp bạn cá nhân hóa cửa sổ Chat, tạo sự riêng biệt cho doanh nghiệp bạn.

ChatBiz247 cũng làm tương tự như vậy đối với cửa sổ Chat xuất hiện ở các góc tương ứng trên website của doanh nghiệp bạn.

ChatBiz247 cam kết sẽ hỗ trợ nhiều nhất có thể để giúp doanh nghiệp bạn tạo sự cá nhân hóa đối với khách hàng trong việc nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

6. Thống kê & Báo cáo

        ChatBiz247 theo dõi và giám sát hành vi truy cập của khách trên website của doanh nghiệp bạn.

        Từ bảng điểu khiển ChatBiz247 , bạn có thể biết được tất cả những khách hàng đang hoạt động trên website của bạn, và các thông tin của họ như: Đến từ đâu ? Xem những sản phẩm nào? Địa điểm ở khu vực nào…? Từ đó lựa chọn khách hàng tiềm năng nhất để chủ động tư vấn.

        Bên cạnh đó, ChatBiz247 cũng thống kê tốc độ trả lời, tổng lượng chat bỏ lỡ, thời gian làm việc của hỗ trợ viên, số kết nối bị ngắt, các tin nhắn khách hàng gửi khi bạn offline…

Các thông số này giúp bạn cải thiện những chiến lược chăm sóc khách hàng, bán hàng sau này để giúp khách hàng càng thêm trung thành với doanh nghiệp bạn.